vi sinh xử lý nước thải hồ, ao nhiễm bẩn

vi sinh xử lý nước thải

Vi sinh xử lý nước thải hồ,ao bị nhiễm bẩn

Dùng vi sinh xử lý nước thải không còn xa lạ với chúng ta nữa, thế nhưng nếu bạn muốn biết những loại vi khuẩn nào được dùng trong lĩnh vực này thì bài viết này sẽ giúp cho bạn.

vi sinh xử lý nước thải

Dùng vi sinh xử lý nước thải

Dùng vi sinh xử lý nước thải hay chính là nhờ hoạt động của các vi sinh vật để xử lý nước thải. Mà cụ thể hơn chính là những con vi khuẩn (bacteria). Căn cứ vào nhu cầu với oxy của những vi khuẩn này, người ta chia chúng thành các nhóm: hiếu khí, kỵ khí và vi hiếu khí. Cả ba nhóm này đều có vai trò nhất định để xử lý nước thải.

Vi khuẩn hiếu khí.

Loại vi khuẩn này được sử dụng trong hầu hết những nhà máy xử lý nước thải mới, hoạt động trong môi trường có không khí. Lúc này lượng oxy hòa tan có sẵn trong nước để phục vụ cho hô hấp của vi khuẩn.
Những vi khuẩn này sẽ sử dụng oxy tự do trong nước để khử các chất ô nhiễm trong nước thải thành chất dinh dưỡng để phục vụ cho tăng trưởng và sinh sản của chúng.

vi sinh xử lý nước thải
                                                               vi sinh xử lý nước thải

Vi khuẩn kỵ khí.

Loại vi khuẩn này thường được sử dụng trong những máy phân hủy kỵ khí, để giảm lượng bùn thải sẽ được thải ra môi trường và tạo ra khí methane (loại khí nếu được làm sạch và thu gom đúng cách có thể được sử dụng làm nguồn năng lượng thay thế tuyệt vời).
Quá trình dùng vi sinh xử lý nước thải này phải được tiến hành trong điều kiện kỵ khí, không có oxy hòa tan trong nước cũng như điều kiện làm việc cũng không được có oxy.

Vi khuẩn vi hiếu khí.

Loại vi khuẩn này có ưu điểm là có thể thay đổi chế độ hô hấp của mình từ hiếu khí về kỵ khí và ngược lại. Chúng có thể thích ứng với cả hai điều kiện làm việc đã được nêu ở trên. Tuy nhiên, phương pháp dùng vi sinh xử lý nước thải đối với vi khuẩn vi hiếu khí sẽ có ưu thế hơn khi trong điều kiện làm việc hiếu khí.
Trên đây là ba loại vi khuẩn được dùng trong xử lý nước thải nhóm theo nhu cầu oxy của nó. Thực tế có rất nhiều vi khuẩn được dùng để xứ lý nước thải nhưng tất cả chúng có thể được phân biệt thành ba nhóm trên để tiện sử dụng.

vi sinh xử lý nước thải
                                            vi sinh xử lý nước thải

Như vậy, thông qua bài viết này các bạn có thể hiểu thêm về vấn đề dùng vi sinh xử lý nước thải, nhất là nhóm những vi khuẩn được ứng dụng. Và nếu muốn áp dụng phương pháp xử lý nước thải này, hãy để CTCP Vi Sinh Nguyên Phát cung cấp cho bạn những chế phẩm vi sinh tốt nhất.

quảng cáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 086.994.9516