Chế phẩm sinh học EM gốc

chế phẩm sinh học emuniv

chế phẩm sinh học EM gốc

chế phẩm sinh học EM gốc đang là tập hợp những vi sinh vật hữu hiệu đang được ứng dụng rộng rãi trong cách ngành nghề tại Việt Nam.

Chế phẩm sinh học EM gốc là gì ?

Chế phẩm sinh học EM (Effective microorganisms) gốc còn gọi là Vi sinh vật hữu hiệu tức là tập hợp các loài vi sinh vật có ích (vi khuẩn quang hợp, vi khuẩn lactic, nấm men, xạ khuẩn, nấm mốc), sống cộng sinh trong môi trường.


Chế phẩm sinh học EM gốc được ứng dụng rất rộng rãi trông các ngành nghề liên quan tới môi trường. Chúng có thể được sử dụng như là một chất cấy để tăng cường sự đa dạng vi sinh vật đất, bổ sung vào môi trường các vi sinh vật có ích, giảm thiểu tác hại do các vi sinh vật có hại gây ra.

EM gốc được sử dụng một cách rộng rãi trong các vấn đề về phát triển nông nghiệp (từ chăn nuôi, thuỷ sản, xử lý nước thải,… đều có sự tham gia của EM gốc), giúp cải thiện môi trường, tạo lập được sự bền vững lâu dài cho ngành nông nghiệp

Ứng dụng chế phẩm sinh học EM vào ủ phân cá vi sinh
Phân cá vi sinh có lợi cho cây trồng. Ai cũng biết cá chứa nhiều Protein. Tuy nhiên, cây trồng muốn hấp thu được các chất này phải phân giải ra các chất có cấu trúc thấp hơn là acid amin để cây trông có thể hấp thụ được.

Phân cá vi sinh được các chuyên gia từ các viện nghiên cứu quốc gia đánh giá thuộc nhóm tốt nhất về: dinh dưỡng, sức khỏe và môi trường.Phân cá vi sinh còn giúp cải tạo đất, bảo vệ cho bộ rễ của cây trồng phát triển.Phân cá vi sinh không chứa các chất hóa học độc hại nhưng lại chứa dưỡng chất từ thiên nhiên.

Ứng dụng chế phẩm sinh học EM vào ủ phân bón hữu cơ vi sinh từ phế thải nông nghiệp

Hiện nay rất nhiều nơi sử dụng chế phẩm sinh học EM để tự ủ phân bón hữu cơ từ các phế thải nông nghiệp. Như: ủ vỏ cà phê, ủ rơm, ủ bèo, lá cây…Điều này giúp bà con nông dân giảm thiểu chi phí khi mua các loại phân bón vô cơ, bảo vệ môi trường và có một nền nông nghiệp bền vững. xem thêm

Ứng dụng chế phẩm sinh học EM vào ủ hoai phân chuồng thành phân bón hữu cơ vi sinh:

Từ trước đến nay trong chăn nuôi, bà con thường tận dụng nguồn phân heo, phân gà, phân bò để bón cho cây trồng. Các loại phân chuồng này rất tốt cho cây nhưng nếu phân chưa hoai mục hết sẽ chứa nhiều loại nấm bệnh gây hại hại lên cây trồng, chính vì thế việc bổ sung chế phẩm sinh học trong quá trình ủ phân chuồng sẽ giúp giai đoạn phân hủy diễn ra nhanh hơn đồng thời tạo hệ vi sinh vật có ích chống lại nấm bệnh. Xem thêm

Ứng dụng chế phẩm sinh học EM gốc vào chăn nuôi

Chất EM gốc được bà con bổ sung vào nước uống, thức ăn của vật nuôi, hoặc dùng để vệ sinh chường trại chăng nuôi có tác dụng khử mùi hôi, xử lý sinh học, xử lý phân động vật trở thành những loại phân bón hữu cơ lý tưởng. Qua đó, ngăn chặn sự phát triển dịch bệnh trong đàn gia súc. Giúp cho vật nuôi chóng lớn, giảm tỷ lệ chết va xử lý nước thải của chuồng trại, tái sử dụng nước thải, cải thiện chất lượng chăn nuôi, hạn chế ô nhiễm môi trường.

Ngoài ra Chế phẩm sinh học EM còn được sử dụng làm đệm lót sinh học trong các chuồng trại nuôi heo, nuôi bò, nuôi gà. Giúp chuồng trại luôn sạch sẽ và phòng ngừa một số bệnh ở vật nuôi. Hướng dẫn làm đệm lót sinh học

Ứng dụng của chế phẩm sinh học EM gốc vào xử lý chất thải

Ứng dụng chế phẩm sinh học EM gốc vào xử lý rác thải

EM gốc có thể thúc đẩy sự lên men hưu cơ trong điều kiện kỵ khí nên được ứng dụng trong vấn để xử lý các chất thải nhằm giảm thiểu sự ô nhiễm, bốc mùi hôi thôi ở các bãi rác thải

Ngoài ra tại gia đình bà con cũng có thể sử dụng chế phẩm sinh học EM để xử lý rác thải sinh hoạt tạo phân bón hữu cơ dùng rất tốt cho cây trồng

Xử lý phân bánh dầu bằng chế phẩm sinh học EM gốc

Bánh dầu là phế phẩm nông nghiệp dùng làm phân bón rất tốt. Đạm hữu cơ bên trong bánh dầu bền không bị bốc hơi, ít bị trôi đi nếu trong đất có nhiều chất mùn, cũng chính vì đặc tính khó phân hủy này khiên cho bánh dầu bẻ thành miếng, chôn vào đất không mang lại tác dụng cao mà đôi khi còn gây bất lợi cho cây trồng.

Hiện nay ứng dụng các chế phẩm sinh học EM gốc sẽ giúp quá trình phân hủy bánh dầu diễn ra nhanh hơn và nếu làm đúng cách sẽ không có mùi. Ngâm hoặc ủ bánh đầu với chế phẩm EM gốc sẽ làm bớt mùi hôi thối đến 80%.

Ứng dụng phẩm sinh học EM gốc vào trồng trọt

Xử lý đất trồng bằng EM gốc có thể giúp cải tạo đất giúp đất trồng tơi, xốp, giữ ẩm và thoát nước ….

Ngoài ra nếu ngâm hạt giống trong dung dịch EM gốc pha loãng với tỷ lệ 1/1000 có thể thúc đẩy sự nẩy mầm và ngăn chặn sự phát triển của mầm bệnh. Xem thêm trồng rau sạch bằng chế phẩm sinh học

Là một công ty nhiều năm kinh doanh trong các mặt hàng về chế phẩm sinh học EM và phân bón vi sinh, Với mong muốn đưa đến cho bà con những giải pháp về sinh học tốt nhất nhằm giúp bà con giảm thiểu tối đa về chi phí và có được hiệu quả cây trồng cao nhất: Nguyên Phát cam kết:

Hàng chất lượng tốt nhất ( không hiệu quả không lấy tiền)
Giá thành phải hợp lý nhất cho bà con ( chỉ cần gói Emuniv 200gram với giá 33K bà con đã có thể ủ : 20kg cá, 1 tấn phế thải hữu cơ … và nhiều loại khác thành phân bón hữu cơ có chất lượng).
Giao hàng toàn quốc: Không ngại xa xôi
Chỉ nhận tiền khi bà con nhận được hàng
Tư vấn 24/7 : Không cần biết bà con có mua hàng hay không, chỉ cần có thắc mắc hãy gọi cho chúng tôi, những chuyên viên kỹ thuật của chúng tôi sẽ luôn tư vấn bà con tận tình nhất.
Liên hệ ngay: 08.6994.9516

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0913900008