Phân cá món quà kỳ diệu dành cho đất và cây

phân cá

Kể từ khi con người bắt đầu có một nền nông nghiệp, Phân bón đã đi một chặng đường dài. đất trong những ngày này là sự kết hợp của các hợp chất tổng hợp và các hóa chất vô cơ điều này gây hại nhiều hơn là tốt cho đất, cho cây, và đặc biệt là cho sức khỏe của chúng ta.

Tin vui là có rất nhiều lựa chọn phân bón hữu cơ để bón phân cho đất của chúng ta và có năng suất rất lớn không thua gì phân bón vô cơ. Một trong những phân bón tốt nhất cho đất và cây là phân cá.

Hàng trăm năm trước, Trước khi có các ngành nghiên cứu khoa học về đất một cách nghiêm túc. Người Mỹ bản xứ đã hiểu lợi ích phân cá dành cho đất.

Khi trồng một cây người bản địa đặt một con cá nhỏ trong đất và lấp một lớp đất lên trên con cá sau đó trồng một hạt giống ngô. Khi mùa sinh trưởng kéo dài, cá từ từ bị phân hủy và hình thành nguồn thức ăn ổn định cho vụ mùa cho đến khi thu hoạch.

Từ những phát hiện thực tế, rõ ràng là người Mỹ bản địa đã đúng về các chất dinh dưỡng trong cá vì có rất nhiều tác dụng của việc sử dụng cá làm phân bón.

Các nhà khoa học sau này nghiên cứu về phân cá đã lý giải vì sao phân cá lại tốt như vậy. Khi protein bị phá vỡ trong cá bị chôn vùi, nó giải phóng rất nhiều nitơ, khoáng chất và vitamin có lợi cho các loại rau , các loại cây lương thực, đặc biệt là các loại cây ăn trái. Protein hỗ trợ sự phát triển của lá và rễ và thúc đẩy nở hoa mạnh mẽ. Từ đó có một vụ thu hoạch tốt.

Cần lưu ý rằng nhiều loài cá có thể được sử dụng tuy nhiên những loài phổ biến nhất mà chúng ta có thể sử dụng làm phân bón thực vật là cá mòi, cá trích, cá rô và cá hồi và các loại cá nước ngọt.

Một số lợi ích của phân bón cá

Có rất nhiều lợi thế của phân cá cho con người và cây trồng vì nó hỗ trợ trong việc đảm bảo chúng ta có được một thu hoạch hữu cơ tốt mang lại lợi ích cho chúng ta.

Nó cũng có lợi cho hệ thống sinh thái cho khu vườn của bạn sau khi xử dụng cá. Nó chỉ là một trong những cách tốt nhất để trồng cây có chất lượng và một cách để giúp làm mới nhiều chất dinh dưỡng cần thiết trong đất.

Phân bón cá tự nhiên được xử lý khác nhau trong đất vì chúng chứa các chất dinh dưỡng mà trước tiên phải được tiêu hóa bởi các sinh vật như vi khuẩn, giun đất và nấm trước khi có sẵn để sử dụng bởi rễ cây.

Tất cả các hoạt động của vi sinh vật có tác dụng cải thiện sức mạnh và sức sống của thực vật khi chúng tăng số lượng chất hữu cơ trong đất. Các chất dinh dưỡng được phân hủy bởi nấm và vi khuẩn làm cho chúng có thể trồng dễ, làm cho đất tơi hơn chúng di chuyển, tái tạo và xử lý nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cây trồng và phân rã để đảm bảo đất tăng chất hữu cơ.

Nó cung cấp một nguồn tự nhiên đốt cháy nitơ miễn phí, cộng với các chất dinh dưỡng chính khác như phốt pho và kali. Không giống như phân bón tổng hợp, phân bón cá cũng có thể cung cấp các chất dinh dưỡng thứ cấp như canxi. Thực vật có được sự cân bằng của cả chất dinh dưỡng chính và thứ cấp có sự tăng trưởng mạnh mẽ và ổn định, kết quả là cây trồng mạnh hơn có thể chịu được các vấn đề liên quan đến sâu bệnh.

Các Nhược điểm của phân cá:

Thứ nhất là mùi của chúng, khi phân hủy cá tạo ra một mùi khó ngửi hay nói cách khác là hôi thối.

Tại một số vùng nguyên liệu bị ôi nhiễm. độc tố trong cá từ nước bị ô nhiễm cũng có thể là một vấn đề. Nhiều chất độc này có dạng kim loại và thậm chí có thể chứa thủy ngân. Tất nhiên cây trồng sẽ không hấp thụ những độc tố này nhưng bạn cũng nên kiểm soát các vấn đề này khi đưa vào đất của bạn.

Phân cá bón cho cây nào tốt nhất ?

Các loại hoa: Hiện nay phân cá được rất nhiều người trồng hoa sử dụng. Một số loại hoa đặc biệt ưa chuộng loại phân cá này

  • Hoa Lan: Trong các loại phân bón cho Lan, thì phân cá bón Lan được nhiều người chơi Lan sử dụng hơn cả bởi tính an toàn, giá cả đặc biệt là hiệu quả của nó.
  • Hoa Hồng: Phân cá bón cho hoa hồng sẽ giúp vườn hoa hồng của bạn có một vẻ đẹp mà không một loại phân bón cho hoa hồng nào có thể có được.

Các loại rau: Nếu bạn đang có ý định trồng rau hữu cơ, xin chức mừng bạn phân cá là công thức tốt nhất cho vườn rau hữu cơ của bạn

Các cây công nghiệp: Cây cà phê, cao su, đặc biệt là phân cá bón tiêu rất ựa chuộng loại phân bón cá này.

Cây ăn trái: Và đặc biệt hơn tôi đã chứng kiến nhiều nhà vườn trồng cây ăn trái không dùng bất cứ loại phân hóa học nào cho vườn cây ăn trái của họ mà kết quả là vườn cây vẫn luôn xanh tốt và cho ra những quả ăn trái tươi ngon. Đặc biệt là các loại cây có múi ( bưởi , cam, quýt…)

Cây cảnh: trong các loại phân bón cho cây cảnh thì phân cá là một trong các loại phân cung cấp cho cây cảnh nhiều dưỡng chất nhất.

Giá thành của phân cá?

Hiện tại thị trường có rất nhiều loại phân bón lá phân cá,phân bón gốc phân cá giá cả giao động từ 90K đến 200K một lít. Nếu bạn đang muốn trồng cây hoàn toàn hữu cơ dĩ nhiên với giá cả như vậy hoàn toàn hợp lý.

Tuy nhiên sẽ tốt hơn và kinh tế hơn là bạn có thể tự ủ phân cá tại nhà với chi phí cực nhỏ và chất lượng không thua kém gì các loại phân bón cá đang bán trên thị trường.

Cách làm phân bón từ cá

Các bạn đọc bài viết tự ủ phân cá tại đây https://phanvisinhhuuco.com/cach-lam-phan-ca-vi-sinh/ để biết chi tiết về cách ủ phân cá bằng chế phẩm sinh học.

Giới thiệu về chế phẩm sinh học Emuniv

Chế phẩm vi sinh Emuniv ( chế phẩm em) sử dụng công nghệ sinh học cao cấp có chứa nhiều các vi sinh vật có lợi có tác dụng phân hủy nguyên liệu là cá để tạo phân bón cho cây trồng một cách đơn giản và giá thành thấp.

Ngoài tác dụng làm phân cá, chế phẩm sinh học em Emuniv còn có tác dụng làm nhiều loại phân bón hữu cơ khác như: phân bánh dầu, bã đậu, phân hữu cơ từ rác thải nông nghiệp, rác thải sinh hoạt…

Ngoài ra hiện này việc mua chế phẩm sinh học Emuniv rất thuận tiện do công ty vi sinh ứng dụng Nguyên Phát phân phối, bà con chỉ cần đặt hàng bằng cách gọi điện ( 0869949516), qua facebook, zalo, website sẽ được Nguyên Phát vận chuyển về tận nơi và tư vấn nhiệt tình. Emuniv là sự đầu tư cực tốt cho bà con mong muốn làm nông nghiệp hữu cơ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0913900008